Bàu Bàng có thực sự tiềm năng để đầu tư?

với lợi thế quỹ đất còn nhiều, giá rẻ, bàu bàng hứa hẹn là một thị trường vô cùng tiềm năng cho giới đầu tư

Bình Dương được giới đầu tư bất động sản đặc biệt chú ý trong khoảng 2 - 3 năm trở lại đây. Đặc biệt là huyện Bàu Bàng với những cơn sốt đất và sức hút từ các dự án khu đô thị.

Nằm cách Tp. Hồ Chí Minh hơn 60km, liệu bất động sản huyện Bàu Bàng có thực sự tiềm năng để đầu tư dài hạn?Tổng quan về huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương


Được thành lập vào năm 2014, phần lớn diện tích của huyện Bàu Bàng được tách ra từ Thị xã Bến Cát. Ra đời với mục đích giải tỏa áp lực về khu công nghiệp và dân cư cho các đơn vị hành chính trung tâm như: Tp Thủ Dầu Một, Thị Xã Bến Cát, thị Xã Dĩ An, Thị xã Thuận An,...

Trong tương lai Bàu Bàng sẽ được xây dựng để trở thành trung tâm công nghiệp trọng điểm phía Bắc của tỉnh Bình Dương.

Tổng diện tích: 339,15 km2Tổng dân số tính đến năm 2017: 93.226 ngườiĐịa phận tiếp giáp trực tiếp với các đơn vị: Phía bắc giáp huyện Chơn Thành (Bình Phước), phía tây giáp huyện Dầu Tiếng, phía đông giáp huyện Phú Giáo, phía đông nam giáp huyện Bắc Tân Uyên, phía nam giáp thị xã Bến Cát.Trên địa bàn hiện có nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm như: Quốc lộ 13, Đường vành đai 4, tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn,...

bản đồ quy hoạch huyện bàu bàng bình dương
Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp và đô thị huyện Bàu Bàng

Hiện tại, huyện Bàu Bàng có 1 thị trấn và 4 xã trực thuộc: Thị trấn Lai Uyên, xã Cây Trường II, xã Hưng Hòa, xã Lai Hưng, xã Long Nguyên, xã Tân Hưng, xã Trừ Văn Thố.

Huyện Bàu Bàng nổi bật với khu công nghiệp Bàu Bàng đang được xây dựng với quy mô lớn, quy tụ vốn đầu tư từ nhiều nguồn khác nhau trong và ngoài nước. Khu công nghiệp đang tạo việc làm cho hàng chục ngàn công nhân tại địa phương và nhiều tỉnh thành khác nhau.

Bên cạnh sự phát triển nhanh của ngành công nghiệp hiện đại, ngành nông nghiệp cũng nổi bật với diện tích trồng cây công nghiệp, cây lâu năm như: cao su, điều,...

Mặc dù ra đời muộn, nhưng với chính sách dịch chuyển khu công nghiệp và dân cư của tỉnh Bình Dương, dự kiến khoảng 5 năm tới huyện Bàu Bàng sẽ nhanh chóng bắt kịp các địa phương lân cận về nhiều mặt khác nhau.Chính sách phát triển huyện Bàu Bàng trong giai đoạn 2020 - 2025


Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, UBND huyện đang phối hợp với tỉnh để thúc đẩy sự phát triển trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tỉnh Bình Dương cũng có nhiều chính sách ưu tiên để huyện Bàu Bàng nhanh chóng bắt kịp với quỹ đạo phát triển của toàn tỉnh trong 5 - 10 năm tới.

Trên cơ bản, huyện Bàu Bàng sẽ phát triển theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp, trở thành trung tâm công nghiệp và là đô thị vệ tinh phía Bắc của tỉnh, góp phần tích cực đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc trung ương vào năm 2020.


a. Về Công nghiệp


Cố gắng phấn đấu đạt mức tăng trưởng bình quân 18 - 20% mỗi năm. Đến năm 2020, trên địa bàn toàn huyện phát triển thêm 2.300 ha đất công nghiệp và dự kiến phát triển thêm 1.300 ha đất dịch vụ - đô thị, xây dựng cảng cạn ICD Bàu Bàng (20ha) phục vụ vận chuyển hàng hóa và phát triển công nghiệp tại Bàu Bàng.

Ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp chế biến thực phẩm & công nghiệp thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, huyện không ngừng thu hút đầu tư để đa dạng hóa ngành công nghiệp trong những năm tới.


b. Về nông nghiệp


Đạt mức tăng trưởng bình quân 5 - 6% mỗi năm, ưu tiên phát triển nông nghiệp theo hình thức trang trại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất và xây dựng các vùng nông nghiệp chuyên canh sản xuất hàng hóa. 


c. Về thương mại - dịch vụ


Đây được xem là một trong những lĩnh vực được ưu tiên phát triển, mục tiêu giai đoạn 2020 - 2025 đạt tăng trưởng bình quân 22 - 24%.

Huyện đang khuyến khích đầu tư các hạng mục như: trung tâm thương mại, siêu thị, chợ khu dân cư, chợ nông thôn, hệ thống phân phối và bán lẻ. Đặc biệt, huyện sẽ tiếp tục đầu tư ngân sách để xây dựng và nâng cấp hệ thống giao thông, đẩy mạnh hoạt động giao thương và thúc đẩy kinh tế.


d. Về kêu gọi các dự án đầu tư


Để đạt được những định hướng đã đặt ra, bên cạnh các tiềm lực có sẵn, huyện Bàu Bàng vẫn cần rất nhiều sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.Trong giai đoạn phát triển từ năm 2020 - 2025, huyện sẽ ưu tiên các dự án đầu tư như: Trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, trạm dừng chân Khu đô thị, khu dân cư quy mô lớn Cảng cạn ICD Bàu Bàng Dịch vụ tài chính - tiền tệ Trường học, Bệnh viện. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe Dự án nông nghiệp công nghệ cao.

Từ những chính sách phát triển này, huyện Bàu Bàng hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên một cuộc lột xác hoàn toàn trong năm 2025. Trong khoảng 5 năm tới đây, tất cả các cơ hội đầu tư ở nhiều lĩnh vực, trong đó bất động sản là hạng mục được hưởng lợi nhiều nhất từ sự phát triển này.

Huyện Bàu Bàng đang không ngừng cố gắng để bắt kịp các huyện, thị xã và thành phố Bình Dương


Tiềm năng phát triển của huyện Bàu Bàng trong tương lai


Theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Dương và các chuyên gia kinh tế, với những gì huyện Bàu Bàng đang thể hiện và các chính sách đang thực thi, chỉ trong vòng 5 - 10 năm tới Bàu Bàng sẽ bắt kịp sự phát triển của thị xã lân cận.

Những điểm đáng chú ý nhất khi đánh giá tiềm năng của huyện Bàu Bàng chính là:


     - Trở thành trung tâm Công nghiệp phát triển bậc nhất tại cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Dương: hiện tại huyện Bàu Bàng dành đến 700 ha đất để quy hoạch xây dựng khu công nghiệp Bàu Bàng. Tính đến thời điểm đầu năm 2019, KCN đã hoàn thành hơn cơ sở hạ tầng, nhiều công ty, khu chế biến, sản xuất đã đi vào hoạt động. Đây cũng là khu vực liền kề các cơ quan hành chính huyện và nhiều hạng mục khác như: khu nhà ở, chợ, thuận tiện về giao thông,...

     - Khu dân cư phát triển với nhiều dự án đô thị, dân cư hiện đại: nằm trong diện các hạng mục được ưu tiên thu hút đầu tư và tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện. Tính từ giữa năm 2018 đến giữa năm 2019 đã có hàng chục dự án lớn nhỏ chính thức khởi công xây dựng. Các khu đô thị, khu dân cư sẽ góp phần quan trọng trong việc tạo dựng diện mạo đô thị và nâng cao chất lượng dân cư.

Bàu Bàng sẽ là vùng đất màu mỡ để đầu tư bất động sản

Cơ hội đầu tư bất động sản trên địa bàn huyện Bàu Bàng


Nếu như dành một chút thời gian để nhìn lại những biến động của thị trường bất động sản Bàu Bàng trong 5 năm qua, không ít người sẽ choáng bởi sự thay đổi quá nhanh. Từ một thị trường không được chú ý, hoạt động mua bán nhà đất hết sức bình lặng thì năm 2018 nhà đất Bàu Bàng đột nhiên tạo nên một cơn sốt trên thị trường.

Các nhà đầu tư ồ ạt đổ về Bàu Bàng tìm kiếm cơ hội. Theo số liệu thống kê 5 năm trở lại đây, giá nhà đất huyện Bàu Bàng tăng trung bình 12% mỗi năm, chênh lệch đáng kể so với bảng giá nhà đất do UBND tỉnh Bình Dương đưa ra.

Nhiều điểm đất đắc địa giá có thể dao động từ 7 - 12 triệu/m2, các điểm đất còn lại có giá dao động từ 2 - 6 triệu/m2. Dự đoán giá nhà đất huyện Bàu Bàng sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong giai đoạn 2020 - 2025. Năm 2019, nổi bật nhất là hạng mục đất nền nhà phố dự án đô thị, khu dân cư tại các xã Trừ Văn Thố & Lai Uyên.

Những ông lớn cũng bắt đầu chuyển hướng đầu tư vào Bàu Bàng, điển hình như Trần Anh Group với dự án Phúc An Garden tại đường Thiếu Niên 3, xã Trừ Văn Thố, Bàu Bàng.


Phúc An Garden có lợi thế kết nối các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ qua các trục đường chính:Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 + Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn + Đường Hồ Chí MinhCao tốc Tp.HCM – TP. Thủ Dầu Một – Chơn Thành + Đường Vành đai 4
Đồng thời, dự án cũng liền kề và kết nối nhiều khu công nghiệp như: KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước, KCN Chơn Thành, Becamex Bình Phước…
Phúc An Garden với quy mô 29ha, là tổ hợp dịch vụ đa năng, đa diện tích với hơn 1600 sản phẩm đất nền và hơn 300 căn nhà phố với thiết kế hiện đại, cao cấp, mang lại không gian sống tiện ích nhất cho mọi gia đình. Đặc biệt giá cả phù hợp với mức thu nhập và tài chính của nhiều đối tượng từ thấp đến cao.

HOTLINE CĐT: 090.146.0093 ( Zalo, Viber )

Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, giá đất rẻ hơn nhiều so với các địa phương lân cận, cùng tốc độ phát triển & sức hút vốn đầu tư, Bàu Bàng là hứa hẹn là một thị trường vô cùng tiềm năng & là một cơ hội vàng cho giới đầu tư.

Getting Info...
Lỗi Kết Nối!
Kết Nối Internet của bạn không ổn định. Hãy kiểm tra lại kết nối và tải lại trang