Dân Sài Thành đổ bộ "săn" đất dưới 1 tỉ đồng Bảo Lộc

Không ít người trên TPHCM sẽ đổ bộ lên Thành Phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng nhằm mua đất giá chỉ "bình dân" trong những năm qua.

Sở Giao Thông Vận Tải đang xem xét báo cáo giải trình điều tra và nghiên cứu tiền khả thi Dự Án BĐS cao tốc Dầu Giây - Tân Phú (tỉnh Đồng Nai). Đây chính là một trong ba Dự Án BĐS thành phần thuộc dự án Bất Động Sản góp vốn đầu tư gây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương (Đồng Nai mang lại Lâm Đồng).

Dự an ở Bảo Lộc

Dự án cao tốc Dầu Giây - Tân Phú xuất hiện điểm đầu bàn giao với quốc lộ 1 trên km1829+500, trùng với điểm cuối cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, cách ngã ba Dầu Giây khoảng 2,7 km về phía bắc (tại xã Xuân Thạnh, huyện nhất thống quan điểm, tỉnh Đồng Nai); điểm cuối tại km59+594, cắt chéo quốc lộ 20 tại km69+400 (xã Phú Trung, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

Tuyến đường dài khoảng 59 km, mô hình 4 làn xe đi theo tiêu chí con đường cao tốc loại A, vận tốc quy hoạch 100 km/h. Tổng vốn đầu tư quy trình một khi là 6.619 tỷ đồng.

Dù dự án Bất Động Sản chỉ đã và đang trong tiến độ điều tra và nghiên cứu tiền khả thi nhưng nhiều người trên TP Hồ Chí Minh đã lên Thành Phố Bảo Lộc để mua đất "đón" cao tốc.

Chị Nguyễn Thị Vân (ngụ Q. Phú Nhuận) cho biết thêm, hai vợ chồng chị tích góp được 800 triệu đồng và quyết định hành động góp vốn đầu tư đất nền sống TP Bảo Lộc.

Theo chị Vân, Bảo Lộc chỉ cách TP Hồ Chí Minh tầm 200 km nên việc vận động và di chuyển cũng không mất quá những thời gian nếu như có đường cao tốc.

"Chúng tôi quyết định hành động mua 1 miếng đất sống Thành Phố Bảo Lộc vì cao tốc Dầu Giây - Liên Khương sắp được xúc tiến những giai đoạn kế đến. Hạ tầng, đường xá phát triển sẽ nhằm Bất Động Sản Nhà Đất có thêm những cơ hội", chị Vân nói.

Theo chị Vân, đất ở Thành Phố Bảo Lộc đang còn khá rẻ so với những địa phương khác sát bên TPHCM. Đất trống giá chỉ tại dưới 800 triệu đồng/lô còn rất nhiều. Hơn nữa, phân khúc khu đất giá mềm dưới 1 tỷ đồng sẽ xuất hiện thanh khoản cao hơn những phân khúc thị trường đất đắt tiền.

Cũng theo chị Vân, việc rời TP về các khu vực yên tĩnh ở cũng đang là xu vị trí hướng của đa số người, chị cũng không cần là một ngoại lệ. Này cũng khi là nguyên nhân chị muốn mua đất sống Bảo Lộc.

Anh Trần Văn Thành (quận 3) cho biết, anh cũng vừa mua một miếng đất diện tích quy hoạnh 100 mét vuông tại Bảo Lộc cùng với giá chỉ 870 triệu đồng. Lô đất sẽ được cấp chứng từ ghi nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng) theo quy định.

"Hiện nay, cùng với khoản tiền 800 - 900 triệu đồng thì không thể mua đất trống có sổ trên TP HCM hay thậm chí các khu vực tiếp giáp ranh TP HCM như TP Biên Hòa (Đồng Nai), TP Dĩ An (Bình Dương) hay thị trấn Bến Lức (Long An)… trong khi đó, Bảo Lộc lại khi là xung quanh vị trí rất xuất hiện tiềm năng phát triển", anh Thành nói.

Chứng nhận của P. Dân trí, nhiều nhà đầu tư trên TP HCM vẫn đang "săn" đất Bảo Lộc khá ráo riết trong các ngày hôm qua. Nhiều xung quanh vị trí như Phường 2, xã Lộc Tân, xã Đam Bri, xã Lộc Châu, xã Lộc Phát… được chủ đầu tư chú ý quan tâm nhất. Những lô khu đất có mức giá từ 800 triệu đồng - 1 tỷ đồng luôn khi là sự lựa chọn tiên phong hàng đầu của người đầu tư.

Theo ông Phan Công Chánh, chuyên viên Nhà Đất Bất Động Sản cá nhân, việc dân cư đi tìm kiếm đất trống giá mềm ở các địa điểm xa TP.Hồ Chí Minh là điều hoàn tất phù hợp. Bởi, địa điểm TPHCM cũng như những địa điểm sát ranh TP giá đất sẽ tương đối cao, không cần ai cũng đủ tài chính nhằm đầu tư.

"Đất nền để tại xuất hiện pháp lý cụ thể trên TPHCM cũng như các địa bàn giáp ranh sẽ tại mức trên dưới 2 tỷ đồng/nền. Chính bới vậy, dân cư đang xuất hiện xu thế đi xa TP Hồ Chí Minh hơn 35 - 50 km nhằm mua đất vừa ví tiền. Thậm chí là, đất cách TP hàng ngàn km như Lâm Đồng vẫn có nhu cầu mua cao", ông Chánh nói.

Đi theo ông Chánh, khi mua khu đất sống xa Thành Phố HCM thì người dân cần chú ý quan tâm mang lại hai điều đó khi là pháp luật và thanh toán. Bởi, việc bán lại đất mang lại người khác là khó khăn hơn so với những xung quanh vị trí sẽ sầm uất. Lộc Tân Garden

Không chỉ có vậy, chủ đầu tư dự án nên có tầm ngắm dài hạn cho việc đầu tư của họ. Tầm ngắm nên từ 3 - 5 năm thay cho hớt ván trong mức 12 tháng. Bởi, việc lướt sóng khi là kha khá không khả thi vào thời buổi kinh tế như Hiện nay.

Gần đây, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Lâm Đồng cũng đã đề xuất kiến nghị Sở chiến lược đầu tư thẩm định báo cáo giải trình nghiên cứu và điều tra tiền khả năng thực thi cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng). Đây chính là Dự Án BĐS thứ hai trực thuộc dự án xây dựng con đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương.

Đi theo điều tra nghiên cứu tiền khả thi, tuyến phố dài 67 km, trải qua huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) khoảng 11 km và tỉnh Lâm Đồng tầm 56 km. Điểm đầu kết nối với dự án Bất Động Sản cao tốc Dầu Giây - Tân Phú, điểm cuối trên km126, giao cùng với đường Nguyễn Văn Cừ (TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Dự Án BĐS xuất hiện quy mô nền mặt đường rộng lớn 22m với 4 làn xe, 2 làn dừng hỏa tốc, dải bảo đảm an toàn, dài phân cách. Quy trình một đến năm 2025, đầu tư nền con đường rộng lớn 13,5 m với 2 làn xe, giai đoạn 2 tiếp tục giải phóng và mở rộng con đường 22 m với 4 làn xe. Tổng vốn góp vốn đầu tư sơ Bộ tiến độ một khoảng 16.408 tỉ đồng. Trong số đó, vốn nhà nước cũng như bản địa khi là 6.500 tỷ vnđ, vốn nhà đầu tư huy động khi là 9.908 tỉ đồng.

Getting Info...

Đăng nhận xét

Lỗi Kết Nối!
Kết Nối Internet của bạn không ổn định. Hãy kiểm tra lại kết nối và tải lại trang
Trang Đã Bị Chặn
Xin Lỗi ! Website này không hoạt động với quốc gia của bạn