Xuất hiện mô hình đầu tư mới tại thị trường BĐS Bảo Lâm (Lâm Đồng), nhà đầu tư đổi hướng “ăn chắc mặc bền” từ cho thuê?

 Những “Homestay nghỉ dưỡng khép kín” có cam kết cho thuê lại đang đón đầu xu hướng du lịch nghỉ dưỡng vùng cao của thị trường BĐS. Xu hướng này trước đó chỉ mới xuất hiện “loáng thoáng”, thì hiện tại càng được nhà đầu tư ưa chuộng


Mới đây, tại thị trường Bảo Lộc, Bảo Lâm (Lâm Đồng) xuất hiện một số khu dân cư phát triển theo mô hình "Homestay nghỉ dưỡng khép kín" có cam kết cho thuê lại được nhà đầu tư chú ý. Chẳng hạn như, Biệt thự nghỉ dưỡng Victory Villas, Mộc Bách Hợp Garden…hướng đến nhu cầu vừa nghỉ dưỡng, vừa cho thuê homestay. Trong đó, một số khu dân cư CĐT có sản phẩm biệt thự vườn đầu tư phát triển theo dạng khép kín, có cam kết biên lợi nhuận cho NĐT theo hình thức cho thuê lại.

Thực tế, mô hình này đã "loáng thoáng" xuất hiện từ thời điểm sau dịch Covid-19 bùng phát đợt 1, nhưng đến hiện tại mới được nhà đầu tư quan tâm, khi mà nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng vùng cao ngày càng được ưa thích.

Trước kia, nhà đầu tư hoặc khách hàng thành đạt thường sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào "ngôi nhà thứ hai" là các biệt thự biển với mục tiêu vừa là kênh tích trữ tài sản an toàn, vừa sinh lời bền vững, lại có thêm 10-12 đêm nghỉ dưỡng/năm. Tiêu chí lựa chọn ngôi nhà thứ hai thường chủ yếu dựa vào địa điểm thu hút đông đảo du khách, cơ sở hạ tầng phát triển, đơn vị quản lý vận hành uy tín với tỉ lệ lấp đầy phòng luôn ở mức cao, ở tại những điểm du lịch nổi tiếng, có khả năng tăng giá trong tương lai như tại Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…

Trong khi đó, "Homestay nghỉ dưỡng khép kín" tại vùng đồi núi đang được NĐT chú ý thời gian gần đây. Bởi theo các chuyên gia, mô hình này hướng đến nhu cầu trải nghiệm. Để có thể phát triển được, yếu tố quan trọng đầu tiên là dự án phải nằm giữa thiên nhiên trong lành như gần sông, biển, hồ lớn; view núi…. Với mô hình này, chủ nhân có thể chọn làm nơi sinh sống lâu dài, hoặc có thể ủy thác lại cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê. Các mô hình Homestay nghỉ dưỡng khép kín được áp dụng "triệt để" để khai thác dòng tiền của nhà đầu tư.

Dù không phải là xu hướng "mới tinh" trên thị trường BĐS nhưng xu hướng đầu tư này đang được các nhà đầu tư chú ý; là kênh linh động dòng tiền đầu tư, đón đầu nhu cầu du lịch vùng cao.


Hiện nay, xu hướng đầu tư BĐS vùng đồi núi được chia thành hai nhóm, gồm: nhóm những gia đình trung lưu có nhu cầu về sản phẩm có giá từ 3 – 4 tỷ đồng/sản phẩm; Thứ hai là nhóm người có nhu cầu sở hữu những sản phẩm hạng sang có giá cao hơn, tiện ích dịch vụ nhiều hơn, đáp ứng đúng với nhu cầu của nhóm người giàu và siêu giàu.

Trên thực tế, nghỉ dưỡng biển chính sách Nhà nước có sự thay đổi nhiều vì vậy cung – cầu cũng phải có sự thay đổi để vận hành theo chính sách của Nhà nước; ngược lại chính sách cho nghỉ dưỡng núi lại rất ưu ái, để tập trung nguồn lực phát triển cho các tỉnh vùng núi vốn đang gặp nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội. Vì thế, việc hình thành các khu nghỉ dưỡng tại vùng cao đang được các NĐT quan tâm thời gian qua.

Tuy vậy, hiện nay, tại thị trường vùng cao, các sản phẩm đa phần là "phân lô bán nền" nhỏ lẻ, rất ít các khu dân cư được xây dựng bài bản, tiện ích đầy đủ – kèm cam kết cho thuê lại. Đó là những sản phẩm nhà phố, biệt thự vườn… hút được dòng tiền của người có điều kiện, yêu thích khí hậu trong lành vùng cao.

loc-tan-garden

Nếu tại phía Bắc có các dự án nghỉ dưỡng tại khu vực Hòa Bình thì phía Nam có Bảo Lộc, Bảo Lâm, Lâm Đồng. Các Homestay nghỉ dưỡng khép kín tại các địa phương này đã và đang tạo điểm nhấn với một số dự án, khu dân cư được đầu tư dạng khép kín, gây được sự chú ý cho nhà đầu tư.

Một khu khép kín ở đây mà các nhà đầu tư theo đuổi được hiểu là cư dân hưởng đầy đủ tiện ích trong một bán kinh không xa. Nếu đầu tư nhà vườn, họ sẽ có đội ngũ quản lý chăm sóc giữ gìn khu vườn đó. Người mua có thể cho thuê lại để tối ưu hiệu quả kinh tế nếu muốn.

Theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, sau dịch Covid-19 trên thị trường BĐS đang hình thành một số xu hướng "bỏ phố về vườn/rừng" ở các vùng đồi núi. Xu hướng này thể hiện rõ nhất sau đợt dịch Covid-19 lần thứ tư vào giữa năm 2021. Nếu trước đó, nhu cầu dịch chuyển về vùng cao để nghỉ dưỡng chỉ manh nha xuất hiện, chưa rõ nét thì hiện tại, nhiều NĐT âm thầm sở hữu các BĐS tại khu vực đồi núi. Với những người có dòng tài chính tốt họ có xu hướng tìm kiếm các BĐS biệt thự vườn, homestay trong các khu khép kín, đầy đủ dịch vụ, để vừa tận dụng nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê lúc nhàn rỗi.

"Dù mua BĐS nào thì những người thắng cuộc không bao giờ đầu tư trong vòng 6 tháng, phải đầu tư theo quy luật của thị trường BĐS. Chắc chắn, sau một chu kì tăng ít nhất gấp 3 lần. Đừng bao giờ mua BĐS theo phong trào", chuyên gia BĐS Trần khánh Quang đưa lời khuyên.

Getting Info...

Đăng nhận xét

Lỗi Kết Nối!
Kết Nối Internet của bạn không ổn định. Hãy kiểm tra lại kết nối và tải lại trang
Trang Đã Bị Chặn
Xin Lỗi ! Website này không hoạt động với quốc gia của bạn