COVID-19 và Khía Cạnh An Toàn Với Dịch Bệnh Của BĐS

COVID-19 và Khía Cạnh An Toàn Với Dịch Bệnh Của Bất Động Sản

COVID-19 và Khía Cạnh An Toàn Với Dịch Bệnh Của Bất Động Sản

tình hình dịch bệnh Covid 19

Nhờ sự phát triển kinh tế, lâu nay chúng ta thường quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề “cao cấp” như được giao lưu, quý trọng hay được thể hiện bản thân… Tuy vậy sự xuất hiện của Corona đã làm cho người dân ngay lập tức quay về những tầng thấp nhất của tháp nhu cầu Maslow, đó là nhu cầu an toàn. An toàn trước các “thảm họa dịch bệnh”, theo quan điểm của người viết, chắc chắn sẽ là một yếu tố quan trọng khi chúng ta tìm mua bất động sản giai đoạn ngắn hạn và trung hạn sắp tới, với những xu hướng như sau:

Thứ nhất, nhu cầu về nhà phố biệt lập sẽ nhiều hơn.

Trước giờ chúng ta hay nói ở chung cư sẽ an toàn hơn so với ở nhà riêng bên ngoài. An toàn ở đây là về mặt an ninh, được bảo vệ bởi nhiều lớp bảo mật, ví dụ bảo mật 3 lớp như thẻ từ, camera an ninh, các chốt bảo vệ 24/24…


Nhà Phố tại dự án Phúc An Garden Bình Dương

Tuy vậy, với đặc điểm cố hữu của các khu dự án căn hộ, là mật độ dân số luôn đông, trong cùng một tòa nhà, người dân sử dụng chung nhiều tiện ích như điều hòa tổng, thang máy, hệ thống nước máy, bể bơi, siêu thị, rạp chiếu phim với nhiều người qua lại… thì đây lại là một trong những yếu tố làm dễ lây lan của các căn bệnh truyền nhiễm hơn.

Không phủ nhận, ở chung cư sẽ có nhiều tiện ích tổng thể và đồng bộ, và đây vẫn sẽ là loại hình được phát triển và ưa chuộng trong tương lai do quỹ đất dần hẹn hẹp và khi dịch bệnh được khống chế. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của covid-19 thì việc tìm kiếm một bất động sản nhà phố, ở trong các khu compound biệt lập sẽ là những sự lựa chọn hàng đầu của những người có thu nhập khá.

Thứ hai, các yếu tố an toàn khác cũng sẽ được quan tâm

Bên cạnh liên quan đến vấn đề dịch bệnh, người mua nhà cũng sẽ để ý nhiều hơn tới vấn đề căn bản của một nơi an cư lý tưởng, đó là vấn đề an toàn về mặt tổng thể. Các dự án bất động sản, nếu quan tâm đến yếu tố an toàn cho cư dân nhiều hơn, sẽ hút được khách hơn. Cụ thể, các dự án có hệ thống báo cháy và chữa cháy hiện đại, được chứng nhận, có đủ tiêu chuẩn để đối phó với sự cố xảy ra (dù rất hi hữu) sẽ được quan tâm nhiều hơn. 

Người viết đã từng tham quan một số dự án bất động sản, mà chủ đầu tư tính toán chính xác cả mật độ dân số làm sao để nếu có hỏa hoạn với trường hợp xấu nhất xảy ra thì hành lang vẫn đủ không gian cho tất cả mọi người di chuyển. Hoặc các dự án chung cư, với các bể bơi nước mặn được thay nước thường xuyên, có khả năng sát khuẩn và thân thiện nhiều hơn, bảo vệ tốt hơn tới sức khỏe cư dân trước dịch bệnh, thay vì bể bơi khử bằng nước clo đơn thuần, sẽ là những yếu tố đặc biệt mà người mua nhà quan tâm tới.

Ngoài ra, "an toàn tài chính" khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cũng là vấn đề quan ngại.

Yếu tố căn bản tạo sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng đó là du lịch. Việt Nam với bề dày văn hóa, lịch sử, lại sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, có đường bờ biển dài dọc theo đất nước, rõ ràng là một thị trường tiềm năng cho bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy vậy, dịch nCov đã tác động rất tiêu cực đến ngành du lịch và khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm mạnh trong tháng 2, tháng 2 ước tính lượng khách du lịch quốc tế đạt 1,24 triệu lượt người, giảm gần 38 % so với tháng 01 và cũng giảm gần 22% so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, khách đến từ một số nước như Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc giảm sâu. Kết quả đó tất yếu dẫn đến cầu về bất động sản du lịch sẽ giảm mạnh trong giai đoạn tới. Người mua đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn phải nghe ngóng và chờ đợi trong một thời gian từ trung đến dài hạn nữa, trước khi có thay đổi trong nhu cầu đầu tư bất động sản của mình.

Tóm lại, trong bối cảnh số ca nhiễm virus ngày càng tăng, người tiêu dùng sẽ phải quay trở về những giá trị cốt lõi nhất khi đầu tư tìm mua bất động sản, và chắc chắn an toàn trước các “thảm họa dịch bệnh” sẽ là yếu tố không thể bỏ qua sắp tới.


Bài viết được chia sẻ trong Link Group Review bất động sản Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/reviewbatdongsanvietnam/


Getting Info...
Lỗi Kết Nối!
Kết Nối Internet của bạn không ổn định. Hãy kiểm tra lại kết nối và tải lại trang
Trang Đã Bị Chặn
Xin Lỗi ! Website này không hoạt động với quốc gia của bạn